Khám Phá Đặc Điểm Của Vảy Gà Ngũ Quỷ Và Khả Năng Xuất Chúng

Vảy gà ngũ quỷ là một trong những kiểu vảy được sư kê quan tâm nhất khi lựa chọn gà chiến. Người ta nói nhất tướng nhì tông tam lông tứ vảy nên không biết dòng gà này có khả năng đá như thế nào. Cùng J88 tìm hiểu đặc điểm của những chiến kê có vảy ngũ quỷ và khả năng chinh chiến của chúng nhé.

Vảy gà ngũ quỷ có đặc điểm như thế nào?

Vảy gà ngũ quỷ có hình dạng là 5 vảy liên tiếp thẳng hàng trên chân của gà đá. Chuỗi vảy liên tiếp nằm ở giữa, có vị trí giao nhau ở giữa hàng ngoại và hàng nội nên nếu quan sát kỹ rất dễ nhận biết.

Đặc điểm vảy gà ngũ quỷ
Đặc điểm vảy gà ngũ quỷ

Tất cả 5 vảy này đều có hình thù, kích thước và màu sắc giống nhau. So với các vảy khác cùng chân thì vảy ngũ quỷ nhỏ hơn, không có màu sắc cụ thể, tùy thuộc vào đặc điểm của từng con.

Theo kinh nghiệm của sư kê thì để tìm kiếm 1 con gà đá có 2-3 cái vảy liên tiếp giống nhau là rất hiếm, chứ chưa nói đến 5 cái. Tỷ lệ gà đá sở hữu vảy ngũ quỷ chỉ khoảng 2 – 3% trong hàng chục nghìn con.

Hiện tại, vảy gà ngũ quỷ thuộc dòng gà hiếm mà nhiều sư kê chưa được tận mắt chứng kiến ngoài đời. Đại đa số những người đam mê gà mồng vua đá chỉ nhìn thấy qua các hình ảnh, video trên mạng.

Thực lực của những chiến kê sở hữu vảy gà ngũ quỷ

Đúng như cái tên và đánh giá của mọi người về chúng, những con sở hữu loại vảy ngũ quỷ này có tính cách hung dữ như quỷ, khó để thuần phục. Tuy nhiên nếu đã tìm ra phương pháp huấn luyện thì chắc chắn khả năng nội tại của chúng sẽ được phát huy tối đa. Có thể hạ gục đối thủ triệt để khi thi đấu chỉ dựa vào sức mạnh mà chưa nói đến kỹ thuật hay vũ khí.

Các con sở hữu vảy gà ngũ quỷ thường không có thế mạnh về lối đá tuy nhiên nó lại mang tới chiến thắng cho sư kê bởi khả năng hạ gục đối thủ trong tích tắc. Có thể đánh giá những chiến kê này sở hữu lối đá không mấy hấp dẫn nhưng đừng vội đánh giá thấp lực chiến của chúng. Trên thực tế gà có vảy ngũ quỷ có đòn đá cáo, hiểm hóc mà không phải dòng đá nào cũng sở hữu khả năng bẩm sinh này.

Bên cạnh đó, vảy gà ngũ quỷ có tốt hay không còn phụ thuộc vào điều kiện huấn luyện, chăm sóc, thi đấu, thể lực. Nếu sở hữu những chiến kê có tiềm năng mà không biết cách thuần phục thì cũng là điều vô ích.

Có nên nuôi gà vảy ngũ quỷ hay không?

Trước hết sư kê cần xác định mục đích nuôi gà chọi c1 com trực tiếp của mình là để làm cảnh hay đi cáp độ. Nếu mục đích nuôi làm cảnh không quan trọng thắng thua thì không nên chọn những loại vảy này.

Vảy gà ngũ quỷ có nên nuôi hay không
Vảy gà ngũ quỷ có nên nuôi hay không

Ngược lại nếu để đi cáp độ thì hãy chọn nuôi khi có cơ hội gặp ngoài đời. Bởi kiểu vảy này khá hiếm, ít gặp ngoài đời nên giá thành cũng sẽ rất cao, hơn rất nhiều so với những dòng đá gà online thông thường. Cần có sự tính toán kỹ lưỡng về tài chính trước khi đưa ra quyết định có nên nuôi dòng vảy gà ngũ quỷ hay không.

Câu hỏi thường gặp liên quan đến gà vảy ngũ quỷ

Vảy gà kiểu ngũ quỷ luôn được sư kê săn đón nhưng cũng có nhiều người chưa rõ về loại hình này. Dưới đây là 1 số câu hỏi thường gặp và giải đáp chi tiết, cùng tham khảo nhé.

Dòng vảy gà ngũ quỷ đá có hay không?

Gà chiến có được vảy ngũ quỷ sở hữu ưu điểm là hung bại và máu chiến – yếu tố tốt với 1 con gà đá. Tuy nhiên nếu muốn chúng đá hay mang về chiến thắng thì sư kê cần thuần phục và huấn luyện thêm nhiều.

Chiến kê sở hữu vảy ngũ quỷ có bất bại không?

Với việc sở hữu những đòn đá cáo thì tỷ lệ chiến thắng khi thi đấu sẽ cao hơn nhưng không ai đảm bảo lúc nào cũng thắng. Bất kỳ trận đấu nào cũng sẽ bị nhiều yếu tố bên ngoài tác động tới, kể cả sự may mắn.

Hơn nữa các yếu tố về màu mạng và lối đá của chiến kê có tốt đến đâu thì cũng có những loại có thể khắc chế. Khi gặp phải đối thủ có màu mạng và lối đá khắc chế được thì gà có vảy ngũ quỷ cũng rất khó chiến thắng.

Câu hỏi về vảy gà ngũ quỷ
Câu hỏi về vảy gà ngũ quỷ

Vì thế gà sở hữu vảy ngũ quỷ có bất bại hay không thì rất khó khẳng định. Nó còn phụ thuộc vào cả tần suất, chế độ dinh dưỡng, thời gian luyện tập của gà chứ không chỉ dựa trên yếu tố bẩm sinh.

Gà có ngũ quỷ có phải hiếm không?

Vảy gà ngũ quỷ là giống gà hiếm được nhiều sư kê săn lùng, tỷ lệ xuất hiện chỉ 2-3% trong hàng nghìn con.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về vảy gà ngũ quỷ mà nhiều người đang quan tâm. Bên cạnh đó còn có nhiều loại vảy khác nên hãy truy cập vào J88 để tìm hiểu chi tiết nhé. Các kiến thức này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để đánh giá năng lực của từng chiến kê trước khi vào kèo.